Hướng dẫn cố định Widget trong WordPress

Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cố định một Widget bất kỳ trong WordPress. Có thể đây là một vấn đề rất đơn giản đối với nhiều bạn nhưng cũng không ít bạn còn chưa rõ. Thế cố định Widget là như thế nào? Cố định tức là nó đứng nguyên một chỗ rồi. Widget sẽ luôn ở vị trí khi bạn kéo trang. Demo ngay trên ChiaseWP đó, bạn thử kéo xuống dưới xem nhé.

Và công cụ để giúp chúng ta cố định Widget đó chính là plugin Q2W3 Fixed Widget. Đây là một plugin hỗ trợ cố định Widget mà tôi nghĩ là tốt nhất hiện nay.

Rất đơn giản, việc đầu tiên mà bạn cần phải làm là cài đặt và kích hoạt plugin lên nhé.

Tiếp theo, các bạn vào Appearance > Widgets, chọn Widget cần cố định và tick chọn Fixed widget như hình dưới.

Ngoài ra bạn có thể xem qua một số tùy chọn của plugin tại Appearance > Fixed Widget Options. Tại đây tôi chỉ khuyên bạn duy nhất một tùy chọn là đặt giá trị cho Disable Width 720. Với giá trị 720px này thì trên các thiết bị có độ rộng màn hình nhỏ hơn 720px sẽ không cố định Widget nữa. (VD: điện thoại di động).

Xong rồi đó. Rất đơn giản phải không? Các bạn có thể xem Demo của mình làm tại đây nhé. Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn gì hãy cho tôi biết ở phần comment nhé. Chúc các bạn thành công.

Bài viết này tự động lấy từ nguồn chiasewp.com, nếu các bạn muốn xem bài viết gốc, hãy truy cập vào chiasewp.com để được hỗ trợ từ tác giả bài viết nhé

Trân trọng!

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of