Tạo nút download ứng dụng di động đẹp trong WordPress

Bạn đang có ý tưởng sẽ tạo một trang review các ứng dụng di động bằng WordPress. Trang web này không chỉ giúp người dùng tìm thấy ứng dụng họ cần mà bạn còn có thể kiếm tiền bằng cách giúp họ tải về qua link giới thiệu của bạn. Trong bài viết này tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm khung download ứng dụng di động trong WordPress bằng plugin WP-AppBox.

Các bạn có thể xem demo tại đây.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin WP-AppBox. Đây là một plugin rất hay được cung cấp trên kho plugin của WordPress nhưng tôi không hiểu sao nó bị xóa, giờ bạn không còn tìm thấy trên Admin Dashboard nữa đâu mà phải tải về tại link này hoặc link của ChiaseWP.

Sau khi cài đặt các bạn vào Settings > WP-AppBox để cấu hình.

Về cơ bản thì plugin đã cấu hình cho bạn khá là hoàn chỉnh rồi, bạn chỉ cần chuyển qua tab Store-URLs, chuyển quốc gia thành United State.

Các này các bạn cũng có thể chọn Use own URL và dán link của bạn vào.

Ví dụ link của Google Play https://play.google.com/store/apps/details?id={APPID}&hl=vi&gl=vn.

Ngoài ra nếu bạn muốn kiếm tiền từ link giới thiệu thì cấu hình tại tab Affiliate IDs.

Giờ đến công đoạn quan trong nhất là thêm các nút download vào bài viết. Các bạn vào tạo bài viết mới sẽ thấy khung soạn thảo thêm các nút như hình.

Các bạn chọn nền tảng mà bạn cần. Plugin sẽ tạo cho bạn một shortcode dạng như [appbox googleplay ] việc của bạn là lấy ID của app và thêm vào shortcode.

Cuối cùng shortcode của tôi đầy đủ là [appbox googleplay com.vg.sanandreasstraight2compton]. Bạn chèn vào vị trí cần hiển thị nữa là OK.

Tổng kết

Tôi đã hướng dẫn xong các bạn tạo khung download ứng dụng di động đẹp trong WordPress, nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy cho tôi biết ở phần comment nhé. Chúc các bạn thành công.

Bài viết này tự động lấy từ nguồn chiasewp.com, nếu các bạn muốn xem bài viết gốc, hãy truy cập vào chiasewp.com để được hỗ trợ từ tác giả bài viết nhé

Trân trọng!

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of