Tùy chỉnh Form thanh toán trong woocommerce

Mặc định trong Woocommerce khi chuyển sang trang checkout, khách hàng phải nhập rất nhiều thông tin rất mất thời gian nhưng thực sự lại không cần thiết. Tùy từng trường hợp mà chúng ta cần những thông tin gì từ khách hàng như các trường thông tin về mã số thuế, VAT,….

Trang thanh toán mặc định Woocommerce với rất nhiều thông tin không cần thiết

Đối với mặt hàng thông thường, đa số các bạn cần thông tin Họ tên, Địa chỉ nhận hàng, Số điện thoại, Email. Đối với các mặt hàng ảo như key phần mềm,…thì ta đâu cần địa chỉ làm gì (trừ một số trường hợp các bạn muốn thu thập thông tin để làm Marketing), nhập nhiều quá khiến khách hàng thêm khó chịu. Theo mình thì nên làm đơn giản càng tốt, để khách hàng nhập thông tin nhanh nhất có thể.

thu thập thông tin để làm Marketing), nhập nhiều quá khiến khách hàng thêm khó chịu. Theo mình thì nên làm đơn giản càng tốt, để khách hàng nhập thông tin nhanh nhất có thể.

Làm thế nào để xóa bớt trường không cần thiết trong trang checkout Woocommerce

Giải pháp mình đưa ra là chúng ta nên dùng plugin, theo ý kiến cá nhân của mình thì ngoại trừ những trường hợp không có plugin hỗ trợ theo ý ta muốn thì mới cần code vào hệ thống. Bởi vì thêm bớt code rất dễ lỗi nếu ta không phải dân chuyên code, và điều quan trọng hơn nữa là khi ta muốn bật tắt chức năng đó thì sao, chỉnh sửa code rất phiền ở chổ này. Khi ta dùng plugin thì lại khác, muốn bật tắt lúc nào cũng được.

Mình xin giới thiệu đến các bạn một plugin chuyên làm việc này mà mình hay sử dụng, đó là plugin YITH WooCommerce Checkout Manager Premium

Sau khi cài đặt và active plugin YITH WooCommerce Checkout Manager Premium xong, trên thanh menu trong wordpress admin xuất hiện thêm mục YITH,vào trang cài đặt Checkout Manager theo đường dẫn YITH -> Checkout Manager:

Vào được trang setting của YITH Woocommerce Checkout Manager ta vào tab Checkout fields

Tab checkout fields hiện ra, và tất cả những gí chúng ta cần nó đây rồi 😀

Bạn có thấy cột Label không, thông tin form thanh toán là đây nè, và nhìn qua cột Actions sẽ thấy 2 nút, 1 nút Edit và 1 nút Disable. Nếu muốn chỉnh sửa hoặc tắt nó đi thì bấm vào nhé.

Backlink Smart là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng phương pháp đi link thông minh. Tìm ra giải pháp tối ưu nhất đem lại chất lượng backlink liên kết website bạn một cách tự nhiên tránh thuật toán google. Chính vì thế mà việc mua backlink từ chúng tôi mang lại lợi ích cao cho kế hoạch seo của bạn.

Như hình dưới đây mình tắt các Fields mình không cần đi, chỉ giữ lại các Fields như First name, Street address, Phone, Email address.

Xong xuôi ta bấm Save để lưu lại cài đặt.

Bây giờ ra trang thanh toán Checkout thử nhé :

OK, tốt rồi, mọi thứ đã diễn ra tốt đẹp theo ý mình 😀

Cuối cùng, và quan trọng của bài hôm nay, mình sẽ để lại link để các bạn Download plugin YITH WooCommerce Checkout Manager Premium.

Tải plugin tùy chỉnh thông tin thanh toán trong Woocommerce :

[sociallocker id=”36″] Download YITH WooCommerce Checkout Manager Premium [/sociallocker]

2
Leave a Reply

avatar
2 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
Luk Lakđào văn dân Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
đào văn dân
Member
đào văn dân

Cám ơn add ạ

Luk Lak
Member
Luk Lak

Cảm ơn anh!